[GÓC chia sẻ] Cách dùng quạt ĐÚNG CÁCH khi ngủ vừa TỐT cho sức khoẻ vừa AN TOÀN

Đăng bởi Admin vào lúc 21:19 - 19/05/2023

[GÓC chia sẻ] Cách dùng quạt ĐÚNG CÁCH khi ngủ vừa TỐT cho sức khoẻ vừa AN TOÀN, Quạt làm mát không khí Vũng Tàu, HCM

Vào thời tiết mùa hè oi bức như hiện nay thì quạt làm mát không khí là một thiết bị không thể thiếu. Tuy nhiên nếu chúng ta sử dụng quạt không đúng cách, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của bạn.

Cùng LỌC NƯỚC ĐẠI DƯƠNG- Quạt làm mát không khí Vũng Tàu, HCM tìm hiểu thêm một số cách sử dụng quạt lúc ngủ để vừa MÁT vừa BẢO VỆ sức khoẻ của chúng ta nhé!!!

 

 

 

[GÓC chia sẻ] Cách dùng quạt ĐÚNG CÁCH khi ngủ vừa TỐT cho sức khoẻ vừa AN TOÀN

 

 

 

1. (MỘT VÀI TÁC HẠI) khi chúng ta sử dụng quạt không đúng cách

- Làm khô da và làm khô mắt

Việc chúng ta để quạt thổi trực tiếp vào cơ thể sẽ khiến cho làn da mất đi độ ẩm tự nhiên của nó, bên cạnh đó không khí lạnh vào ban đêm cũng khiến cho làn da của chúng ta bị khô ráp gây cảm giác khó chịu. Nếu bạn có thói quen mở mặt nhẹ khi ngủ thì hơi gió từ quạt cũng khiến cho mắt bị khô, rát.

- Ảnh hưởng đến một số vấn đề về đường hô hấp như: nghẹt mũi, đau họng

Việc cơ thể bị mất nước do quạt thổi vào sẽ khiến cho tuyến nước bọt để làm ẩm cho cổ họng và miệng không tiết đủ nước khiến cho cổ họng bị khô, đau rát khó chịu.

Bên cạnh đó những hạt bụi mịn tích tụ trong quạt sẽ theo không khí thổi vào mũi gây ra các vấn đề về đường hô hấp.

 

 

 

Việc chúng ta để quạt thổi trực tiếp vào cơ thể sẽ khiến cho làn da mất đi độ ẩm tự nhiên

 

 

 

- Nhức mỏi cơ thể vào mỗi buổi sáng thức dậy, tăng nguy cơ bị chuột rút

Nhiệt độ xuống thấp vào ban đem kết hợp với luồng khí từ quạt thổi vào trực tiếp cơ thể sẽ gây ra hiện tượng căng cứng cơ làm toàn thân uể oải, mệt mỏi và đau nhức.

2. (MỘT VÀI CÁCH) sử dụng quạt làm mát không khí TỐT CHO SỨC KHOẺ: Lọc nước Đại Dương

- Đặt quạt cách xa người khi ngủ

Thường thì bạn nên đặt quạt cách mình 1.5 - 2 m, không nên để quạt thổi gió trực tiếp vào người, mặt, lòng bàn chân vì nó sẽ khiển cho chúng ta dễ bị cảm.

- Không đặt quạt hướng gió trực tiếp vào người

LỌC NƯỚC ĐẠI DƯƠNG thấy rằng thay vì để quạt cố định một hướng thì quý khách hàng nên để cho quạt quay đảo hướng. Điều này sẽ hạn chế việc gió từ quạt sẽ thổi trực tiếp vào người đồng thời khi quạt đảo hướng liên tục sẽ khiến cho không khí trong phòng thoáng hơn.

- Chọn chế độ gió nhẹ hoặc trung bình và hẹn giờ tắt cho quạt

Lúc ngủ là lúc mà mọi cơ quan trong cơ thể chúng ta sẽ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, việc mà luống gió từ quạt thổi mạnh vào người trong một khoảng thời gian dài sẽ khiến chúng ta dễ bị cảm ốm, mắc các vấn đề về hô hấp. Và đây cũng là lý do mà chúng ta nên sử dụng quạt ở mức gió nhẹ cho đến trung bình và nên hẹn giờ tắt cho quạt khi về khuya nhiệt độ xuống thấp.

 

(MỘT VÀI CÁCH) sử dụng quạt làm mát không khí TỐT CHO SỨC KHOẺ: Lọc nước Đại Dương

 

- Đặt khăn ướt hay một xô nước đầy ngay gần đầu giường

Điều này để hạn chế việc không khí bị khô và độ ẩm trong phòng xuống thấp, việc để một cái khăn ướt hay xô nước nơi đầu giường sẽ giúp tăng độ ẩm của không khí lên giúp phòng ngủ mát và thoáng khí và dễ chịu hơn.

0
Zalo
Hotline tư vấn: 0908 063 999