[KHI LẮP ĐẶT] MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM THÌ NGUỒN NƯỚC ĐẦU VÀO CẦN ĐẠT NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO?

Đăng bởi Admin vào lúc 15:38 - 05/06/2022

[KHI LẮP ĐẶT] MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM THÌ NGUỒN NƯỚC ĐẦU VÀO CẦN ĐẠT NHỮNG TIÊU CHÍ NÀO???

Máy lọc nước ion kiềm vốn là một thiết bị lọc nước thông minh rất là thông dụng ở Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tuy nhiên ở các quốc gia này thì chất lượng nước đầu vào của họ rất tốt nên họ không quan tâm đến chất lượng nước cấp cho máy lọc nước ion kiềm tuy nhiên ở nước thì khác. Nguồn nước hiện tại của nước ta bị ô nhiễm nặng nề thậm chí là nguồn nước máy cũng tồn dư một lượng Clo vượt quá mức cho phép. Vậy thì để nguồn nước cấp vào máy lọc nước ion kiềm được đảm bảo thì cần đạt được những tiêu chí nào.

Hãy cùng LỌC NƯỚC ĐẠI DƯƠNG- Máy lọc nước ion kiềm Vũng Tàu, HCM tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!!

 

 

vì sao khi lắp máy lọc nước ion kiềm cần CHÚ Ý đến nguồn nước đầu vào?

 

Vì sao khi lắp máy lọc nước ion kiềm cần CHÚ Ý đến nguồn nước đầu vào?

 

 

 

#1. [LÝ DO] vì sao khi lắp máy lọc nước ion kiềm cần CHÚ Ý đến nguồn nước đầu vào???

Mỗi một dòng máy lọc nước ion kiềm đều có từ 1- 2 lõi lọc tinh, tuy nhiên lõi lọc tinh này của máy lại được sản xuất cho những nguồn nước đầu vào đạt tiêu chuẩn. Cho nên một nguồn nước không ổn định như nước ta rất khó để có thể đảm bảo được tính năng lọc sạch của máy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm.

Cho nên giải pháp tốt nhất cho những nguồn nước ở nước ta thì nên xử lý nguồn nước đầu vào trước khi đưa nước vào máy thông qua các bộ lọc thô; bộ tiền xử lý,… Nếu bỏ qua bước này thì rất dễ dẫn đến các vấn đề sau:

- Tăng nguy cơ dẫn đến một số bệnh nguy hiểm

Như LỌC NƯỚC ĐẠI DƯƠNG đã chia sẻ ở trên thì việc nguồn nước đầu vào không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước sau lọc của máy. Và việc sử dụng về lâu về dài sẽ khiến cho cơ thể dễ mắc một số bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch,….

 

 

Tăng nguy cơ dẫn đến một số bệnh nguy hiểm- Máy lọc nước ion kiềm Vũng Tàu, HCM

 

Tăng nguy cơ dẫn đến một số bệnh nguy hiểm- Máy lọc nước ion kiềm Vũng Tàu, HCM

 

 

 

- Có nguy cơ làm tắc, hỏng màng lọc tỷ lệ nước tinh khiết thu được thấp đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm

Khi nguồn nước đầu vào không đạt chất lượng sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn làm tắc lõi lọc từ đó làm giảm hiệu quả lọc sạch của máy. Và đây chính là một trong những nguyên nhân lớn làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước ion kiềm.

- Tăng chi phí phát sinh như sửa chữa, bảo hành, thay lõi lọc cho máy,…

Với một nguồn nước đầu vào bẩn không đạt chất lượng sẽ khiến cho lõi lọc tinh của máy nhanh chóng bị quá tải, tắc nghẽn,…. Từ đó gây hao tốn rất nhiều chi phí để thay thế lõi lọc.

#2. Nguồn nước đầu vào của máy lọc nước ion kiềm cần đạt những tiêu chí nào?

- Chỉ số TDS (độ cứng của nước) phải đạt từ 30- 300 ppm

TDS là một chỉ số về tổng các chất rắng hoà tan trong nướ như: muối, kim loại, khoáng chất,…. Và để xác định độ sạch của nước chúng ta thường sử dụng bút thử TDS để đo sự tinh khiết ủa nước.

Bởi vì tỉ lệ khoáng chất ủa nước sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo ra tính kiềm, tính axit,… Nếu chỉ số này quá cao sẽ gây ra hiện tượng đoản mạch của máy thậm chí làm hư tấm điện cực, board mạch về lâu về dài từ đó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Còn nếu TDS quá thấp lại ảnh hưởng đến quá trình điện phân tạo ra nước có độ p H chuẩn. Cho nên chỉ số TDS lý thưởng của nước đầu vào là từ 30- 300 ppm.

 

 

 

 Chỉ số TDS (độ cứng của nước) phải đạt từ 30- 300 ppm- Máy lọc nước ion kiềm HCM, Vũng Tàu

 

 

 Chỉ số TDS (độ cứng của nước) phải đạt từ 30- 300 ppm- Máy lọc nước ion kiềm HCM, Vũng Tàu

 

 

 

 

- Áp lực của nước từ 0,1- 0,5 Mpa

Theo công bố của các hãng máy lọc nước ion kiềm thì tiêu chuẩn đầu để lắp đặt và sử dụng được phải có áp lực tối thiểu là 0,1 Mpa và tối đa là 0.5 Mpa. Nếu áp lực nước thấp hơn ngưỡng cho phép máy sẽ không điện phân được.

- Nhiệt độ nước từ 0- 35 độ C

Theo các chuyên gia nhận định thì người dùng nên sử dụng nước đầu vào cho máy lọc nước ion kiềm nằm trong khoảng 5 – 30 độ C là phù hợp nhất. Người dùng không sử dụng nước nóng (35C = 95F trở lên) vì có thể làm hỏng các bộ phận bên trong máy lọc nước ion kiềm.

0
Zalo
Hotline tư vấn: 0908 063 999