KINH NGHIỆM CHỌN MUA NỒI CƠM ĐIỆN PHÙ HỢP CHO GIA ĐÌNH BẠN, NỒI CƠM ĐIỆN VŨNG TÀU

Đăng bởi Admin vào lúc 22:27 - 08/03/2021

KINH NGHIỆM CHỌN MUA NỒI CƠM ĐIỆN PHÙ HỢP CHO GIA ĐÌNH BẠN, NỒI CƠM ĐIỆN VŨNG TÀU

Cơm là thứ dường như không thể thiếu trong hầu hết các bữa ăn của người Việt. Đối với nhiều người, gần như có thể nói rằng ba bữa ăn không tách ra khỏi bát cơm. Thậm chí ngay cả khi đến nhà hàng để ăn uống, nhiều người cũng sẽ gọi cho mình một bát cơm để lót dạ.

Và khi bạn sở hữu một chiếc nồi cơm điện tốt nó sẽ giúp bạn có những bữa cơm ngon hơn, nhanh hơn, và tiết kiệm năng lượng hơn.

Tuy nhiên theo như CỬA HÀNG MÁY LỌC NƯỚC ĐẠI DƯƠNG- ĐẠI LÝ NỒI CƠM ĐIỆN VŨNG TÀU thì không phải ai cũng biết cách chọn được cho mình một chiếc nồi cơm điện phù hợp nếu như bạn không biết rõ các đặc điểm cũng như tính năng của từng loại nồi cơm điện khác nhau.

Đó cũng chính là lý do vì sao CỬA HÀNG MÁY LỌC NƯỚC ĐẠI DƯƠNG muốn gửi đến bạn bài viết dưới đây.

 

 

Cách luw2aj chọn nồi cơm điện phù hợp, nồi cơm điện vũng tàu

 

 

  • “Gạo ngon phải đi với nồi tốt” vậy làm sao để có thể lựa chọn được cho mình một chiếc nồi cơm điện “xịn xò” và phù hợp.

- Đầu tiên bạn nên lựa chọn theo dung tích của nồi

Tuỳ vào số lượng thành viên trong gia đình bạn mà chúng tôi - Đại lý nồi cơm điện Vũng Tàu khuyên bạn nên lựa chọn cho mình dung tích nồi nấu phù hợp. Bởi vì dung tích của nồi cơm điện sẽ tương ứng với lượng gạo tối đa mà bạn có thể nấu trong 1 lần do vậy nên chọn dung tích nồi phù hợp với số người trong gia đình bạn hoặc số người ăn.

Cụ thể như sau: một nồi cơm điện thường sẽ nấu được từ 5.5 – 10 cốc gạo (tương ứng với dung tích từ 1L cho đến 1.8L), trong đó 5 cốc gạo sẽ tương ứng đủ cho 5 người ăn trong 1 bữa. Bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào đây để lựa chọn một dung tích nồi phù hợp.

- Lựa chọn theo lớp lót của nồi cơm điện

Sau khi chọn xong công suất, bước tiếp theo là bạn có thể dựa vào lớp lót hay còn được gọi là phần lòng nồi bên trong để tiếp tục đưa đến cho mình một lựa chọn thông minh.

Theo kinh nghiệm của Đại lý nồi cơm điện Vũng Tàu thì hiện có khá nhiều loại lớp lót bên trong, bao gồm lớp lót hợp kim nhôm, thép không gỉ, gốm, gang và vật liệu composite nhiều lớp. Nhưng hầu hết các nồi cơm điện trên thị trường hiện này đều sử dụng lớp lót hợp kim nhôm, bao gồm cả loại bằng composite.

Bởi vì nhôm là vật liệu có tính dẫn nhiệt đồng đều và dễ đúc, đồng thời nó cũng có thể dễ dàng kết hợp được với các kim loại hoặc hợp kim khác, chẳng hạn như hợp kim nhôm thép. Nhưng nhôm lại là vật liệu dễ nhiễm độc cho nên hiện nay có lẽ lựa chọn lớp lót nồi làm bằng vật liệu inox 304 sẽ giúp người dùng không phải lo lắng về vấn đề an toàn khi sử dụng sản phẩm nồi cơm điện.

 

 

tiêu chí luwajj chọn nồi cơm điện vũng tàu

 

- Và một tiêu chí cuối cùng mà cũng sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc nồi cơm điện ưng ý đó là cơ chế, cách thức làm nóng của nồi cơm điện.

Hiện nay có 3 phương pháp chủ yếu đó là làm nóng khung gầm, làm nóng ba chiều và làm nóng bằng điện từ.

+ Thông thường làm nóng khung gầm (mâm nhiệt) thường xuất hiện ở các loại nồi cơm điện cấp thấp. Phương pháp sẽ làm nóng đáy nồi nóng trước, sau đó nhiệt sẽ được truyền vào thành nồi qua phần trung tâm của nồi, rồi đi từ dưới lên trên. Cách gia nhiệt này sẽ làm cho cơm nóng không đều, gạo ở đáy sẽ chín mềm hơn phần trên và việc kiểm soát nhiệt độ không được chính xác.

 

 

Cơ chế làm nóng khung gầm (mâm nhiệt) của nồi cơm điện vũng tàu

 

 

+ Còn hệ thống làm nóng ba chiều về cơ bản lại tương tự như hệ thống làm nóng bằng mâm nhiệt, hay có thể được coi là một phiên bản nâng cấp của nó. Lớp lót bên trong của nồi cơm điện ba chiều thường có hình cầu, với đáy lõm. Bằng cách thiết kế như thế này, diện tích làm nóng của nồi sẽ lớn hơn, dẫn đến quá trình nấu cũng sẽ nhanh hơn.

 

 

Nồi cơm điện vũng tàu với cơ chế làm nóng ba chiều

 

 

+ Cuối cùng là loại nồi cơm điện cao tần, sử dụng nguyên tắc cảm ứng nhiệt để nấu chín cơm. Thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ, toàn bộ bộ phận bên trong nồi sẽ được làm nóng trực tiếp, chênh lệch nhiệt độ giữa các vùng nhỏ và quá trình gia nhiệt sẽ tạo ra một dòng xoáy nhiệt, cuộn gạo liên tục giúp cho mỗi hạt gạo sẽ được làm nóng đều hơn chín đều hơn và ngon hơn rất nhiều.

 

 

Cơ chế làm nóng điện từ của nồi cơm điện vũng tàu

 

 

Dưới quan điểm của mình CỬA HÀNG MÁY LỌC NƯỚC ĐẠI DƯƠNG - ĐẠI LÝ NỒI CƠM ĐIỆN VŨNG TÀU khuyên bạn: nếu bạn là “tín đồ” của việc theo đuổi hương vị và có sự nghiêm khắc với chất lương trong từng bữa ăn, thì nên lựa chọn các dòng nồi cơm điện cao tần cao cấp là đáng "đồng tiền bát gạo", nhưng nếu nhu cầu của bạn bình thường không quá khắt khe thì các dòng nồi cơm điện thông thường vẫn là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

SIÊU THỊ LỌC NƯỚC ĐẠI DƯƠNG

 

0
Zalo
Hotline tư vấn: 0908 063 999